Đại học Đà Nẵng tiếp tục hỗ trợ đào tạo miễn phí ngôn ngữ Nhật cho sinh viên


Chiều ngày 16/01/2018, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức khai giảng khóa đào tạo tiếng Nhật miễn phí (khóa 8) cho các sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục thành viên trực thuộc ĐHĐN. Đồng thời, cũng tổ chức tổng kết và trao giấy chứng nhận cho các học viên khóa 6.

Theo TS. Hoàng Hải – Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế, ĐHĐN, khóa đào tạo tiếng Nhật miễn phí do ĐHĐN tổ chức kéo dài 1 năm, bao gồm 2 học kỳ. Kết thúc học kỳ 1, các học viên có trình độ tiếng Nhật tương đương N5, và kết thúc học kỳ 2, các học viên có trình độ tiếng Nhật tương đương N4. Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên được ôn luyện để có thể thi lấy chứng chỉ.

 

TS. Hoàng Hải – Đại diện ĐHĐN trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa đào tạo tiếng Nhật

 

“Nếu tiếp tục dành thêm thời gian tự học hoặc đăng ký các khóa học tiếng Nhật ở trình độ cao hơn (tương đương N3), các em sẽ tìm kiếm được các cơ hội học tập và làm việc tại các trường ĐH và doanh nghiệp Nhật” – TS. Hoàng Hải chia sẻ.

Tham gia giảng dạy khóa đào tạo tiếng Nhật miễn phí còn có thầy Yasushi Mishima và thầy Stucki Alberto, tình nguyện viên. Được biết, thầy Yasushi Mishima từng là giáo viên tiếng Nhật tại Trường THPT Phan Châu Trinh.

Tại buổi khai giảng, thầy Mishima chia sẻ, được giảng dạy tiếng Nhật cho các em sinh viên ĐHĐN là một niềm vui.

 

Thầy Yasushi Mishima – Giảng viên khóa đào tạo tiếng Nhật miễn phí

 

Cũng trong buổi khai giảng, các học viên đã được nghe những thông tin tư vấn từ đại diện Học viện Ngôn ngữ Fukuoka (Fukuoka Language Academy – FLA), Nhật Bản.

Fukuoka được mệnh danh là một thành phố của sinh viên bởi ở đây tập trung nhiều trường đại học và cao đẳng, trong đó có trường ĐH chính của thành phố Fukuoka là ĐH Kyushu. Nơi đây thu hút các sinh viên đến từ 65 quốc gia trên thế giới đến học tập, nghiên cứu và làm việc.

FLA cung cấp các khóa đào tạo dành cho các sinh viên quốc tế học tập tại Fukuoka như khóa chuẩn bị cho các kỳ thi đầu vào dành cho sinh viên và học viên cao học; khóa dự bị thạc sĩ giúp người học viết các đề xuất nghiên cứu. Bên cạnh đó FLA cũng hỗ trợ quy trình cấp thị thực cho sinh viên, tổ chức các hoạt động ngoại khóa để người học hiểu rõ hơn về văn hóa Nhật Bản, đồng thời cũng hỗ trợ các suất học bổng trị giá từ 50.000 – 100.000 yên Nhật dành cho các học viên xuất sắc, đáp ứng các tiêu chí của FLA.

 

Đại diện FLA chia sẻ thông tin tư vấn cho các học viên


Bài viết liên quan