Đại học Đà Nẵng dành hơn 25 tỷ đồng hỗ trợ học phí


ĐH Đà Nẵng sẽ giảm 5% học phí học kỳ I năm học 2021-2022 cho tất cả SV, học viên và giãn tiến độ nộp học phí. Ngoài ra, các trường đều có quỹ học bổng hỗ trợ SV khó khăn, hỗ trợ KTX, tăng các khoản chi cho SV. 

SV Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng nhận hỗ trợ thực phẩm khi thành phố thực hiện giãn cách ở mức độ cao để phòng dịch SV Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng nhận hỗ trợ thực phẩm khi thành phố thực hiện giãn cách ở mức độ cao để phòng dịch

Trước tình hình đại dịch Covid-19 còn diễn biến rất phức tạp và kéo dài, ĐH Đà Nẵng quyết định tiếp tục thực hiện các gói hỗ trợ SV, học viên. Cụ thể:

ĐH Đà Nẵng thực hiện hỗ trợ giảm 5% học phí phải nộp của học kỳ I năm học 2021-2022 cho tất cả sinh viên các hệ và học viên sau ĐH đang theo học tại các trường đại học thành viên, Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum, Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh và Trung tâm Đào tạo thường xuyên.

Ngoài ra, các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc ĐH Đà Nẵng sẽ tạo các quỹ hỗ trợ riêng để cấp học bổng cho đối tượng người học thuộc diện khó khăn do chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch và người học trực tuyến.

Các trường cũng đồng thời thực hiện giãn tiến độ nộp học phí và tăng các khoản chi cho người học đảm bảo an toàn phục vụ phòng, chống dịch; hỗ trợ ký túc xá... Mức hỗ trợ và đối tượng được hỗ trợ do các trường ĐH thành viên, đơn vị trực thuộc xem xét, quyết định.

Tổng kinh phí của hai gói hỗ trợ tài chính này ước tính khoảng 25 tỷ đồng, được trích từ nguồn tiết kiệm chi thường xuyên và phúc lợi của ĐH Đà Nẵng và các trường ĐH thành viên nhằm chia sẻ khó khăn chung với người học.

Trước đó, năm học 2020-2021, do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, ĐH Đà Nẵng đã có những hoạt động thiết thực hỗ trợ cộng đồng và SV nhằm chia sẻ khó khăn chung của xã hội thông qua nhiều hình thức: Hỗ trợ 5% học phí, cấp học bổng cho sinh viên khó khăn, hỗ trợ đối tượng học theo phương thức trực tuyến… với tổng số tiền hơn 23 tỷ đồng.

Vừa qua, ĐH Đà Nẵng đã vận động cán bộ viên chức tự nguyện ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Chính phủ cũng như thành phố Đà Nẵng hơn 1,25 tỷ đồng.

Xem thêm trên Báo Nhân DânGiáo dục và Thời đạiĐà NẵngQuảng Nam


Bài viết liên quan